Khách du lịch tăng cao, nhiều khách sạn “cháy” phòng

Mặc dù chưa đến dịp lễ 30.4, nhưng nhiều khách sạn ở khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Vũng Tàu,…đang xảy ra hiện tượng cháy phòng, nhất là vào dịp cuối tuần bởi lượng khách du lịch tăng cao.

Anh Nguyễn Văn Tuấn – Quản lý Khách sạn Long Hải (Bà Rịa Vũng Tàu) cho biết, đã gần 1 năm nay khách sạn luôn trong cảnh vắng khách, công suất phòng đạt cao nhất chỉ 20%. Tuy nhiên, điều bất ngờ là những ngày cuối tuần gần đây lượng khách du lịch đặt phòng tăng cao bất ngờ, công suất phòng đạt 90%.

“Dịp cuối tuần tới vào ngày 17 và 18.4, khách sạn chúng tôi cũng rất bất ngờ khi lượng khách đặt ký kín. Đây là lần đầu tiên kể từ khi đại dịch xảy ra, gần 100 phòng của khách sạn đều được khách đặt hết. Riêng dịp lễ 30.4 thì chúng tôi đã hết phòng cách đây 3 tuần” – anh Tuấn chia sẻ.

Đại diện khách sạn Vietsovpetro Hồ Tràm cho biết, dịp cuối tuần vừa qua lượng khách đến đặt phòng tại khách sạn cũng kín hết phòng, nhiều khách gọi đến khách sạn đặt phòng, nhưng đành từ chối vì hết phòng.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, vào những dịp cuối tuần gần đây nhiều khách sạn tại các điểm du lịch biển gần TPHCM như: Hồ Tràm, Long Hải, Vũng Tàu, Mũi Né,… đang có lượng khách tăng cao. Tại các khu vực này, giá phòng đều tăng cao như thời điểm trước dịch, đặc biệt một số khách sạn quanh khu vực villa Hồ Tràm, Long Hải, Bình Châu,… còn xảy ra hiện tượng cháy phòng vào dịp cuối tuần và dịp lễ 30.4.

Đơn vị vận tải và lữ hành cũng “quá tải”

Ông Đỗ Văn Thức, PGĐ Công ty Du lịch Đất Việt (Đất Việt Tour) cho biết, Công ty đang ghi nhận một lượng khách tăng cao vào mỗi dịp cuối tuần.

“Trung bình mỗi tuần Đất Việt Tour có khoảng 1.500 khách đăng ký đi tour, tập trung chủ yếu vào cuối tuần và những tour đi biển cách TPHCM 200km trở lại” – ông Thức cho biết.

Anh Lê Gia Thành Tâm, đại diện Công ty Alo Limo là đơn vị vận tải cho biết từ tháng 3, khi dịch bệnh được khống chế tốt, nhà xe bắt đầu hoạt động nhộn nhịp trở lại nhất là vào dịp cuối tuần.

“Mỗi tuần, nhà xe có trung bình 10-15 đoàn khách đăng ký đặt xe. Các tuyến được lựa chọn nhiều là Tây Nguyên, Đà Lạt, Phan Thiết, Vũng Tàu. Riêng các xe Limosine hầu như kín khách vào mỗi tuần, nếu khách không đặt sớm đến gần ngày đi mới đặt thì hầu như chúng tôi từ chối vì hết xe” – anh Tâm nói.

Anh Lâm Quân Trường (quận Bình Tân, TPHCM) chuyên kinh doanh xe du lịch 7 chỗ và 29 chỗ cho biết, do là nhà xe nhỏ nên chủ yếu phục vụ khách gia đình đi hành hương hoặc đi biển, trong thời điểm dịch bùng phát, mấy tháng qua các nhà xe nhỏ như anh đều nằm bất động.

“Tuy nhiên, trong tháng 4 và tháng 5 này, lượng khách đăng ký sôi động trở lại, nhà xe đã nhận được kín lịch vào cuối tuần. Đây là một tín hiệu rất vui cho ngành du lịch nói chung và những nhà xe dịch vụ chuyên chở du khách như chúng tôi nói riêng”, anh Trường chia sẻ.

Huân Cao

Đánh giá: Khách du lịch tăng cao, nhiều khách sạn “cháy” phòng

09677329110967732911